lnwshop logo

บทความ

Arduino เด็กๆสามารถเรียนรู้ได้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ผมคิดว่าเด็กสามารถเรียนรู้ Arduino ได้ไม่แพ้ผู้ใหญ่ ในมุมของผม คิดว่าอาจเรียนได้ดีกว่าผู้ใหญ่แบบเราๆ ท่านๆ ผมกำลังดูว่าอาจจะสอน Arduino ให้เด็กๆฟรี ผ่าน Facebook กำลังดูอยู่
ทุกสิ่งทุกอย่างจะเข้าสู่ระบบ internet
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 เดือนที่ผ่านมา
เรื่องนี้อาจไม่เกินเลยความจริงเมื่อปัจจุบันได้มีอุกรณ์เครื่องมือต่างได้มีการพัฒนา ให้มีราคาถูกลง และ มีประสิทธิภาพมากว่าที่เคยเป็น ประกอบกับกระแส การเชื่อมโยงข้อมุลข่าวสารต่างๆ มีความรวดเร็วมากขึ้น แน่นอนย่อมหนีไม่พ้นที่จะมีการเชื่อมโบงข้อมมุลต่างๆ เข้าสู่ internet ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาทาง skytec เองก็ได้มีการพัมนาสินค้าที่จะตอ…
Tags :
IOT เข้ามาใกล้เรามากขึ้น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 เดือนที่ผ่านมา
เมื่อวันที่ 16-18 ที่ผ่านมาได้มีงานทางวิศวกรรมทั้งที่ Bitec และ ศูนย์ศิริกิต มีสองอย่างที่เหมือนกันคือมีการโปรโมต IOT กันใหญ่ วันนี้เราคงหนีไม่พ้นที่ต้องยุ่งเกี่ยวกับ IOT ความจริง แล้วมันเข้ามาในชีวิตเรานานแล้วเพียงแต่เราอาจไม่ได้สังเกตว่ามัน วันนี้เราจะมาทำความรู้จักมันให้มากว่าเดิม IOT หรือ Internet Of Thing นั้นเป็นการให้นิยา…
IOT กำลังเป็นสิ่งที่เข้ามาเกี่ยวกับเรามากขึ้น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
หลายท่านที่ได้ ใช้งาน smart phone หรือโทรศัพท์ฉลาดๆ นั้น จนบางครั้งเราลืมว่านี้เรากำลังเป็นส่วนหนึ่งของ Internet ซึ่งจะเป็นทั้งโลกเสมือนและโลกจริง ตอนนี้การควบคุมการติดตามอย่างใดอย่างหนึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ยากแล้ว นี้กำลังจะเข้าสู่ internet แบบเต็มรูปแบบ หรือ Internet Of Thing (IOT) เราพร้อมยังที่จะใช้และเป็นส่วนหนึ่งของมันลองถามต…
Tags : ITO
IOT เปลี่ยนโลก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
IOT หรือ Internet Of Thing เป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก เราได้เริ่มพัฒนา และใช้มันมาสัก 2-3 ปีแล้ว เราพบว่า เรายังไม่สามารถใช้งานได้ครบถ้วนเลย ผู้เขียนคิดว่าหากได้ลงรายละเอียดจริง เราจะพบ IOT ในที่นี้เราจะโฟกัสไปที่ ESP8266 เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก Chipset ตัวนี้มี MCU ขนาด 32 bit เป็นส่วนจัดการ Wifi การเครื่องต่อ Network และ TCP Protoc…
Tags :
ทำทีวีเก่าให้กลายเป็น Smart TV แบบง่ายๆ ประหยัดๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
เนื่องจากกระแสของ smart tv แรงมาก เราเบี้ยน้อยหอยน้อย จะทำงัยดี วันนี้เราจะมาทำ ทีวีคู่บุญบารมีเรา เรียกว่า เก่าพอๆ กับ คนข้างๆ ให้กลายเป็น Smart TV แบบ ไม่อายใคร วันนี้เราสามารถที่จะทำได้ง่าๆ โดยการใช้ Android TV Box โดยเจ้ากล่องนี้มันจะทำหน้าที่เป็นสมอง และส่งความสามารถทั้งหมดออกมาที่หน้าจอที่มีเรา เท่านี้ เราก็จะได้ Smart TV …
Tags : Smart TV
รีโมทกันขโมยแบบ TWO WAY ต่างจากแบบ ONE WAY อย่างไร?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
ผมเชื่อว่ามีหากคนยังงง เหมือนกันว่า รีโมทของเรามันเป็น ONE WAY หรือ TWO WAY กันแน่ วันนี้เราจะมาดูกันและไขข้อข้องใจ ว่าทั้งสองอย่างนี้เป็นอย่างไร กันแน่ รีโมทแบบ ONE WAY คือเมื่อเรากดปุ่มควบคุม ระบบเครื่องรับที่ตัวรถยนต์ ก็จะทำงานตามคำสั่งที่กดปุ่มนั้น อาทิเช่น ปุ่มล็อกรถเป็นต้น แล้วเราจะรู้งัยว่ารถล็อกแล้ว ผู้ออกแบบจึงกำหนดให้ม…
Android ระบบปฏิบัติการ ที่กำลังเข้ามาทดแทน ระบบสมองกลฝังตัวจริงหรือ( Embedded system)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
หากเราสังเกตอุปกรณ์รอบข้าง เราเชื่อว่าท่านจะพบอุปกรณ์ไฟฟ้า อิเล็คโทรนิคส์ ที่มีขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ๆ หลายๆ ตัวจะมีระบบสมองกลอยู่ภาพใน การทำงานต่างๆ ถูกควบคุม ด้วยสมองกลขนาดเล็กๆ จนถึงขนาดใหญ่ ในอดีต สิ่งที่เรามองว่า การนำเอาระบบปฏิบัติการอาทิเช่นระบบ Android , Linux เข้ามาอยู่ใน MCU ขนาดเล็กแทบเป็นไปไม่ได้ เพราะความไม่พร้อมทางด้…
คำถามยอดฮิต เครื่องตรวจ/ตัดแก๊สรั่ว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
จากการที่เราได้พัฒนา และผลิตสินค้าเกี่ยวกับระบบตรวจสอบ และระบบตัดเมื่อแก๊สรั่วไหลนั้น สิ่งที่มักเป็นคำถามที่เราได้รับมาคือ เครื่องนี้ทำงานจับแก๊สได้ไกลไหม เครื่องนี้ทำงานไว ไหม เครื่องนี้ ทำไมเมื่อมีควันจากท่อไอเสีย เครื่องจึงแจ้งว่าเป็นแก๊สรั่ว เครื่องนี้ตัดบ่อยจังเลย หัววัดแก๊สจะทนไหม และอีกหลายๆ คำถาม วันนี้ผมเลยขอตอบเพื่อเป็…
ระบบ SCAN CODE หรือเครื่อง สแกนรหัส ของระบบกันขโมยรถยนต์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
เมื่อปลายสัปดาห์ ที่แล้ว มีข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์หัวสี พูดถึงการที่มีแก๊ง สแกนรหัสเปิดล๊อก ผมคิดอยู่หลายวันว่าจะเขียนเรื่องนี้ดีไหม เพราะมันเป็นดาบสองคมแต่ผมเชื่อโดยบริสุทธิ์ใจ ว่า คนร้ายย่อมรู้วิธีการนี้เป็นอย่างดี เราเองกลับไม่รู้ว่ามันทำได้งัย วันนี้ผมเลยจะมาขออธิบายให้หลายท่านที่กังขาเข้าใจ ระบบกันขโมย รถยนต์ ที่ขายกัน ทั…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 72 บทความ
คำยืนยันจากผู้ใช้งานจริง
"ผมมองหาระบบตัดแก๊สมานานแสนนาน
จนในที่สุดก็มาเจอกับระบบตัดแก๊ส Skytec
ที่ได้มาตรฐาน และปลอดภัย..."

อ่านต่อ >>

สินค้า

สินค้ามาใหม่

0.00 บาท
  • สั่งซื้อ
50.00 บาท
85.00 บาท
  • สั่งซื้อ
40.00 บาท
60.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,500.00 บาท
2,300.00 บาท
  • สั่งซื้อ
299.00 บาท
349.00 บาท
  • สั่งซื้อ

Statistic

หน้าที่เข้าชม116,772 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด68,356 ครั้ง
เปิดร้าน19 ต.ค. 2555
ร้านค้าอัพเดท13 มิ.ย. 2561

Member

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก